Home » Tin Tức » Gp Phan Thiết - Gx Thuận Nghĩa

Làm phép Khánh thành nhà xứ Giáo xứ Thuận Nghĩa 22-11-2015

Làm phép Khánh thành nhà xứ Giáo xứ Thuận Nghĩa 22-11-2015

Sáng chúa nhật ngày 22 tháng 11 năm 2015, lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ kết thúc năm phụng vụ, cũng là ngày Giáo xứ Thuận Nghĩa long trọng dâng Lễ tạ ơn và khánh thành ngôi nhà xứ mới . Lúc 4 giờ 30 phút sáng Cha chánh xứ An tôn Nguyễn Kiến Tú hiệp cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, dâng thánh Lễ tạ ơn Chúa đã ban mọi ơn lành cho Giáo xứ vì vừa xây dựng hoàn thành công trình nhà xứ mới một cách tốt đẹp và trọn vẹn. Sau hơn một năm khởi công và xây dựng dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Cha chánh xứ An tôn Nguyễn Kiến Tú.

CHÚC MỪNG CHA TÂN TỔNG ĐẠI DIỆN Gp. PHAN THIẾT PHÊRÔ NGUYỄN XUÂN ANH

CHÚC MỪNG CHA TÂN TỔNG ĐẠI DIỆN Gp. PHAN THIẾT PHÊRÔ NGUYỄN XUÂN ANH

Chiếu theo giáo luật điều 475-477, Đức cha Giuse bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Xuân Anh – Hạt Trưởng hạt Bắc Tuy là Tân Tổng Đại Diện Giáo Phận Phan Thiết với nhiệm kỳ 5 năm (7.2015-7.2020). Cha Tổng Đại Diện sinh ngày 6 tháng 7 năm 1954, thụ phong Linh mục ngày 22 tháng 2 năm 2006.

Gx.Thuận Nghĩa, 61 Em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

Gx.Thuận Nghĩa, 61 Em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

Sáng ngày 17/06/2015, giáo dân giáo xứ Thuận Nghĩa hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống đến viếng thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 61 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Thánh Lễ an táng Đức Cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi.

Thánh Lễ an táng Đức Cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi.

hánh lễ an táng Đức Cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi được cử hành cách long trọng vào lúc 9g00 ngày 11.05.2015, tại Nhà Thờ Chính Tòa Phan Thiết. Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh giảng lễ, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ sự nghi thức tiễn biệt và Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống chủ sự nghi thức hạ huyệt.

Cáo Phó: Đức Cha Nicôla đã được Chúa gọi về.

Cáo Phó: Đức Cha Nicôla đã được Chúa gọi về.

ĐỨC CHA NICÔLA HUỲNH VĂN NGHI - GIÁM MỤC TIÊN KHỞI GIÁO PHẬN PHAN THIẾT. Sinh ngày 1-5-1927, tại Sài Gòn, đã về với Chúa lúc 15g15 chiều ngày 6-5-2015 (18.3 Âm Lịch), tại TGM Phan Thiết.

Giám mục Giuse Vũ Duy Thống: người làm truyền thông là Thừa tác viên mới trong công cuộc truyền giáo mới

Giám mục Giuse Vũ Duy Thống: người làm truyền thông là Thừa tác viên mới trong công cuộc truyền giáo mới

Bài chia sẻ của Đức Giám mục Giuse Vũ Duy Thống trong ngày khai mạc khóa Tập huấn Truyền thông do Caritas Việt Nam tổ chức tại Giáo xứ Kim Ngọc, Phan Thiết

GP. Phan Thiết Mừng Bổn Mạng Đức Cha Giuse

GP. Phan Thiết Mừng Bổn Mạng Đức Cha Giuse

Giáo Phận Phan Thiết hân hoan mừng lễ Thánh Giuse, bổn mạng của Đức Giám Mục và 29 Linh mục vào sáng ngày 18.3.2014, tại Nhà thờ Chính tòa. Đức Cha Phaolô, Linh mục đoàn, quý Tu sĩ, Chủng sinh, đại diện các HĐMV, các giới đoàn và bà con giáo dân hiệp dâng Thánh Lễ Tạ ơn và chúc mừng.

Hội SVTN chúc tết Cha Chánh Xứ Anton.

Hội SVTN chúc tết Cha Chánh Xứ Anton.

Sáng nay sau Thánh lễ Hội SVTN đã có mặt đông đủ tại phòng khách nhà xứ cùng nhau sum họp Chúc tuổi Cha xứ Anton chánh xứ Thuận Nghĩa, trong tâm tình của những người con xa xứ, mỗi năm trở về quê hương thời gian rất có hạn, nên đây là dịp thuận lợi nhất để chúng con sum họp bên người Cha chung của mình.

Lễ Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Gioan Nguyễn Hữu Hiệp OFM

Lễ Truyền Chức Linh Mục cho Thầy Gioan Nguyễn Hữu Hiệp OFM

Vào sáng 9/12/2013, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, bổn mạng của Dòng thánh Phanxicô, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường đã tới Học viện Phanxicô Thủ Đức dâng Thánh lễ truyền chức linh mục cho 4 thầy và Khoảng 70 linh mục đã đồng tế với Ngài.

Tĩnh huấn và Thánh lễ mừng kính thánh Mônica của giới hiền mẫu giáo xứ Thuận Nghĩa.

Tĩnh huấn và Thánh lễ mừng kính thánh Mônica của giới hiền mẫu giáo xứ Thuận Nghĩa.

Trong bầu không khí hòa chung niềm vui với Giáo Hội, hàng năm ngày 27/08, Hội các bà mẹ công giáo, giáo xứ Thuận Nghĩa lại tưng bừng tổ chức lễ mừng kính Thánh nữ Mônica, bổn mạng của giới hiền mẫu, người mẹ của các gia đình. Đây là dịp thuận tiện trong năm để những người làm mẹ nhìn lại trách nhiệm và vai trò của mình trong việc chăm lo giáo dục đời sống đức tin cho con cái và xây dựng bầu khí gia đình ngày càng thấm đượm Tin Mừng hơn. Gương sáng đạo hạnh của Thánh Mônica trở thành chuẩn mực cho các hiền mẫu noi theo để “sống thánh” trong gia đình và giữa đời thường dẫu biết rằng trăm bề kho khăn và hy sinh vất vả trên đôi vai của các mẹ.

Lễ Tổng Kết Phát Thưởng Năm Học Giáo Lý  2013 và rước lễ lần đầu Của Giáo Xứ Thuận Nghĩa

Lễ Tổng Kết Phát Thưởng Năm Học Giáo Lý 2013 và rước lễ lần đầu Của Giáo Xứ Thuận Nghĩa

Vừa qua tại Giáo xứ Thuận Nghĩa đã diễn ra lễ Tổng kết - phát thưởng cho 34 em có thành tích tốt trong năm học Giáo lý 2013 và 39 em trong Giáo Xứ được rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu.

Giáo Xứ Thuận Nghĩa Bế Mạc Tháng Hoa.

Giáo Xứ Thuận Nghĩa Bế Mạc Tháng Hoa.

Hôm nay thứ năm 31/05 cuối tháng Hoa, tại giáo xứ Thuận Nghĩa đã diễn ra buổi dâng hoa bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ, với sự hiện diện của cha Anton – linh mục quản xứ, quý thầy, quý dì, Hội đồng mục vụ và rất đông các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, cùng với các em thiếu nhi đã tề tựu dâng lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát và cả những điệu múa rất đồng quê nhưng không kém phần long trọng và hấp dẫn đã được các dì tập rất chuyên nghiệp,và càng vui hơn nữa vì Mẹ thương ban cho chúng con thời tiết thật đẹp như hoa muôn màu khoe sắc, như hồng ân Mẹ đã thương ban cho các gia đình trong giáo xứ chúng con.

Giáo Xứ Thuận Nghĩa Dâng Hoa Kính Mẹ !!

Giáo Xứ Thuận Nghĩa Dâng Hoa Kính Mẹ !!

Theo truyền thống lâu đời của Giáo hội và truyền thống hàng năm của giáo xứ, tháng năm là tháng đặc biệt dành riêng để kính đức Mẹ. Cộng đoàn giáo xứ Thuận Nghĩa chúng con cũng đã dành ngày đầu tháng hoa này để tôn vinh và chúc tụng Mẹ.

Giáo xứ Thuận Nghĩa chầu thay Giáo phận  Chúa nhật 17.02.2013

Giáo xứ Thuận Nghĩa chầu thay Giáo phận Chúa nhật 17.02.2013

Trong không khí đón chào năm mới và theo truyền thống hàng năm, phiên của giáo xứ Thuận Nghĩa Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận Phan Thiết là tuần đầu tiên của năm mới, năm nay nhằm vào Chúa nhật thứ I Mùa Chay, ngày 17.02.2013. Nhiều người đã ví von rằng đây chính là cái tết thứ hai của giáo xứ Thuận Nghĩa .

Giáo Lý Viên Hạt Hàm Thuận Nam Tĩnh Huấn tại Giáo Xứ Thuận Nghĩa.

Giáo Lý Viên Hạt Hàm Thuận Nam Tĩnh Huấn tại Giáo Xứ Thuận Nghĩa.

“Một đề tài khó, nhưng qua các bài giảng của Quí Cha, những bài hát phụ họa của Quí Nữ Tu đã làm cho chúng con được hiểu hơn về Mầu Nhiệm Một Chúa Ba Ngôi…” Đó là cảm tưởng của Đại diện Giáo Lý Viên trong phần kết thúc buổi tĩnh huấn dành cho trên 100 Giáo Lý Viên Giáo Hạt Hàm Thuận Nam tại Nhà Thờ Thuận Nghĩa, ngày Chúa Nhật 18/11/2012 vừa qua.

Giáo xứ Thuận Nghĩa Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Mân Côi.

Giáo xứ Thuận Nghĩa Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Mân Côi.

Kết thúc tháng mân côi, giáo xứ Thuận Nghĩa long trọng tổ chức dâng hoa và chầu thánh thể bế mạc tháng mân côi, sau lời khai mạc của cha chánh xứ từng đoàn thể như bà mẹ công giáo, giới trẻ và các lớp thiếu nhi dâng lên mẹ những điệu múa những đóa hoa tươi xinh khoe sắc để tỏ lòng thành kính với Mẹ Maria.Kết thúc Tháng Mân Côi nhưng chúng ta vẫn tin rằng “mệnh lệnh Fatima” vẫn sẽ phải tiếp tục được thi hành trong suốt cả cuộc đời Tín hữu. Những việc đạo đức; các công việc thăm viếng và bác ái của Xứ đạo cần phải duy trì và phát triển trong tinh thần hiệp nhất yêu thương. Đặc biệt trong Năm Đức Tin này mọi thành phần hãy Tuyên Xưng – Cử Hành – Sống Đức Tin của mình bằng chính đời sống đạo theo mẫu gương ngời sáng của Mẹ Maria.

Lễ Các Linh Hồn Tại Nghĩa Trang Giáo Xứ .

Lễ Các Linh Hồn Tại Nghĩa Trang Giáo Xứ .

Trong tinh thần hiệp thông, Giáo hội tưởng niệm và cầu nguyện cho mọi tín hữu đã qua đời hiện đang còn thanh luyện trước khi hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. Hôm nay vào lúc 5h30 ngày 02 tháng 11 .Trong màn sương đang mờ ảo và cái se se lạnh của tiết trời đang dần chuyển mình vào đông, cha chánh xứ Thuận Nghĩa,các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã đến nghĩa trang giao xứ để dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, đây có thể nói là một truyền thống tốt đẹp hàng năm của giáo xứ Thuận Nghĩa đối với những linh hồn đã khuất.

Đám tang xứ tôi mùa nước lũ!!

Đám tang xứ tôi mùa nước lũ!!

Rạng Sáng thứ hai cộng đoàn giáo xứ Thuận Nghĩa cùng tang quyến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn ông Phêrô người con của giáo xứ và tiễn đưa linh cửu ông Phê rô về nơi an nghĩ cuối cùng, từ thánh đường giáo xứ ra đến nghĩa trang dài độ khoảng hai km, đây là nghĩa trang mới của giáo xứ sau khi nghĩa trang cũ bị qui hoạch làm khu công nghiệp, nghĩa trang mới được qui hoạch trên vùng đất cao ráo và sạch đẹp, các phần mộ được xây dựng theo một mô hình chung không phân biệt giàu, nghèo hay địa vị trong xã hội, mỗi người nằm xuống đều có một ngôi mộ như nhau.

Giáo Xứ Thuận Nghĩa Dâng Hoa Khai Mạc Tháng Mân Côi

Giáo Xứ Thuận Nghĩa Dâng Hoa Khai Mạc Tháng Mân Côi

Mỗi năm khi tháng 10 về, Giáo Hội dành riêng để tôn kính và làm các việc lành phước đức để dâng kính Đức Mẹ. Cũng không ngoại lệ giáo xứ Thuận Nghĩa vốn có truyền thống xưa nay về sự sùng kính đức mẹ một cách đặc biệt nên khi tháng mân côi về cộng đoàn giáo xứ Thuận Nghĩa hợp cùng cha chánh xứ các ban ngành đoàn thể dâng lên mẹ hiền những đóa hoa tươi xinh đầy hương thơm và sắc đẹp.

Giao xu Thuan nghia

Đức Cha GIUSE VŨ DUY THỐNG Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 33 Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ THUẬN NGHĨA.

Sáng ngày 09 tháng 09 năm 2012 vừa qua, Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống đã đến viếng thăm và ban Bí Tích Thêm Sức cho 33 em thiếu nhi tại Thánh Đường Giáo xứ Thuận Nghĩa. Đồng thời, nhân dịp này, Ngài cũng phát thưởng cho 34 em đã đạt thành tích tốt niên học Giáo lý vừa qua của Giáo Xứ. Sự hiện diện của Đức Cha là niềm vinh dự lớn lao cho cộng đoàn Giáo xứ Thuận Nghĩa.

Ngày ấy đâu rồi?

Ngày ấy đâu rồi?

"Còn đâu cánh đồng vàng hương lúa" một sự nuối tiếc về những hình ảnh bình dị nơi thôn quê Xứ Thuận năm nào liệu giờ đây có còn nữa chăng?

Thanh long sang Mỹ mới chiếu xạ

Thanh long sang Mỹ mới chiếu xạ

Từ ngày 20/8, thanh long là trái cây duy nhất của Việt Nam được phép xuất thẳng sang Mỹ để chiếu xạ, trước khi được đưa đến các siêu thị cao cấp của nước này.

Chúc mừng Phó tế thầy Gioan Nguyễn Hữu Hiệp, OFM

Chúc mừng Phó tế thầy Gioan Nguyễn Hữu Hiệp, OFM

Sáng ngày 10.06.2012, có thể được xem là một ngày trọng đại đối với Học Viện Phanxico, bởi hôm nay, toàn thể các anh em trong dòng cũng như một số thân hữu ở khắp nơi của các thầy tập trung về ngôi nhà nguyện của học viện để hiệp thông trong Thánh lễ Phong Chức Linh Mục và phó tế cho 08 thầy trong đó, phong phó tế 05 thầy và chức linh mục 03 thầy do Đức Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh. Cosma Hoàng văn Đạt SJ chủ sự và hơn 40 linh mục đồng tế.

Chúc mừng vĩnh khấn nữ tu Têrêsa Lê Thị Bích Hoàng

Chúc mừng vĩnh khấn nữ tu Têrêsa Lê Thị Bích Hoàng

SG- Vào lúc 9g sáng ngày 29-06-2012 Thánh Lễ khấn trọng thể trọn đời của 19 tân khấn sinh trong đó có nữ tu Têrêsa Lê Thị Bích Hoàng là con dân giáo xứ Thuận Nghĩa của chúng ta, tại nguyện đường Dòng Thánh Phaolô thành Chartres Tỉnh Dòng Sài Gòn, trước sự hiện diện của Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Khảm Giám Mục Phụ tá Sài Gòn, Bề Trên Giám Tỉnh và quý linh mục đồng tế, cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh, ân nhân và cộng đoàn …đã gây ấn tượng sâu xa nơi những người tham dự .

Chúc mừng Lễ Bổn mạng Thánh Anton Padua 13-06, Linh mục- Tiến sĩ Hội Thánh

Chúc mừng Lễ Bổn mạng Thánh Anton Padua 13-06, Linh mục- Tiến sĩ Hội Thánh

Chúc mừng Lễ Bổn mạng Thánh Anton Padua 13-06, Linh mục- Tiến sĩ Hội Thánh

Ảnh minh họa

Danh sách Hội đồng Mục vụ & Hội đoàn Giáo xứ Thuận Nghĩa nhiệm kỳ 2010-2014

SVTN: Trân trọng giới thiệu bạn đọc Danh sách Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Thuận Nghĩa nhiệm kỳ từ năm 2010 - 2014


Các tin khác

 
HỘI SINH VIÊN THUẬN NGHĨA (SVTN)
Mọi thư từ, bài vở xin gửi đến: svthuannghia@yahoo.com 
Được thiết kế bởi: SVTN 

 
Xem bản: Desktop | Mobile